PHÒNG NGỪA ĐAU THẦN KINH TỌA Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa hay còn gọi là đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh hông là bệnh phổ biến ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tỷ lệ người trẻ bị đau dây thần kinh tọa ngày một tăng.

Dây thần kinh tọa bắt đầu từ phần dưới thắt lưng, kéo dài xuống các đầu ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các hoạt động từ lưng xuống chân, nếu bị đau thần kinh tọa thì vùng cơ thể này di chuyển cực kỳ khó khăn. Các hoạt động như đứng, đi, ngồi, co duỗi,….bị hạn chế, thậm chí nếu bệnh nặng sẽ gây bại liệt không thể cử động được.

than kinh toa

Đau dây thần kinh tọa ở vùng thắt lưng 5 sẽ chèn ép và gây đau từ eo xuống ngón chân. Nếu rễ thần kinh số1 tổn thương thì các cơn đau từ mông lan xuống cẳng và bàn chân. Bị đau dây thần kinh tọa bên hông thì sẽ tổn thương vùng trên đầu gối, đau dây thần kinh tọa dưới thì hay bị đau vùng mắt cá chân. Mỗi vùng thần kinh tọa khác nhau thì gây ra cơn đau ở các khu vực khác nhau. Tuy nhiên, nhiều lúc cơn đau làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận thì bệnh chuyển biến phức tạp hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây đau thần kinh tọa ở người trẻ tuổi, điển hình nhất là do các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống. Vì vậy, cần phải bảo vệ xương khớp sớm ngay từ khi còn trẻ.

Phòng bệnh đau thần kinh tọa:

  • Hạn chế làm việc nặng quá sức vì những công việc nặng nhọc sẽ tác động trực tiếp lên cột sống thắt lưng, cổ vai…làm cho hệ xương khớp thoái hóa rất nhanh.
  • Thường xuyên tập thể dục sẽ duy trì hệ xương khớp luôn dẻo dai , đồng thời chú ý duy trì cân nặng thích hợp.
    supramax-3
  • SUPRAMAX chứa 10.000mg collagen thủy phân (FORTIGEL®) + 200mg vitamin C. Sản phẩm đã được chứng minh có hiệu quả với các vấn đề về xương khớp, cải thiện đáng kể các triệu chứng viêm, đau khớp. Đặc biệt an toàn, thích hợp cho bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner
banner